“ก่อนยอดขายจะปัง ต้องสร้างแบรนด์ให้ดังเสียก่อน” ความเข้าใจ… ของคนไม่เข้าใจ ??? ในการ “สร้างแบรนด์”

SMmagonline – ใครที่เปิดใจ….ยอมรับได้แล้วว่า… ก่อนยอดขา …

“ก่อนยอดขายจะปัง ต้องสร้างแบรนด์ให้ดังเสียก่อน” ความเข้าใจ… ของคนไม่เข้าใจ ??? ในการ “สร้างแบรนด์” Read More »

SMmagonline – ใครที่เปิดใจ….ยอมรับได้แล้วว่าก่อนยอดขายจะปัง  ต้องสร้างแบรนด์ให้ดังเสียก่อนถือว่าขาข้างหนึ่งก้าวเข้าประตูความสำเร็จแล้ว

     แต่ทว่าขาอีกข้างที่เหลือ  ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ประตูความสำเร็จมันช่างยากเย็น  เพราะส่วนมากมักไปติดกับดักจากความเข้าใจผิด … “เรื่องการสร้างแบรนด์”   ต้องเสียเงินเสียทองไปฟรีๆ อย่างน่าเสียดาย   อาทิเช่น

 

  1. เข้าใจผิดคิดว่า การตลาดกับการสร้างแบรนด์เป็นเรื่องเดียวกัน ทั้งที่จริง คือแค่ใกล้เคียงกัน แต่มันไม่เหมือนกัน ลักษณะนี้..เจ้าของสินค้าจะไปฝากความหวังเอาไว้กับฝ่ายการตลาด ถามว่าเสี่ยงมั๊ยก็อยากให้ลองนึกถึงการเอายาลดกรดที่กินแล้วเย็นๆ ท้อง  เอาไปใช้แทนคารามายที่ทาแก้ผื่นคัน  คือมันดูมีฤทธิ์เย็นๆ เหมือนกัน แต่คุณประโยชน์มันต่างกัน
  2. เข้าใจผิดคิดว่า การเปิดเพจเฟสบุ๊ค ลงติ๊กตอก ลงไอจี แล้วยิงแอด แค่นี้คือการสร้างแบรนด์ จบนะ !! รู้เรื่อง !! สรุปว่ารู้เรื่องจริงๆคือส่วนใหญ่รู้เรื่องว่าเงินหมด ทุนหดกำไรหาย เพราะถ้ามาติดกับดักโซนนี้ เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่จะไม่ได้มีความรู้ในเชิงลึก ทั้งโซเชียลมีเดีย และแบรนด์ดิ้ง  สิ่งที่เขาจะได้รับคือ Content ที่ทำออกมาเป็นเพียง  Information ของสินค้า  ที่ผลิตขึ้นมาในสไตล์เดียวกันสินค้าเจ้าอื่นๆ นับสิบนับร้อยแบรนด์  อย่าว่าแต่ความน่าจดจำเลย  ความน่าสนใจก็ยังไม่มี
  3. เข้าใจผิดคิดว่า ไปออกทีวี ไปนั่งเล่าชีวประวัติตัวเอง โชว์บ้าน โชว์รถ โชว์กระเป๋า เท่านี้ก็โกยยอดขายแล้ว สำหรับคนชอบโชว์แนวนี้ บอกเลยว่าอันตราย !!! เพราะมุกมันเก่าไปแล้ว อีกทั้งถ้าไม่มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรทติ้ง  หรือกลุ่มผู้ชมทางบ้านจริงๆ  อันนี้จะเป็นการตำน้ำพริกละลายมหาสมุทรกันเลยทีเดียว

     ทั้งหมดในข้างต้นเป็นเพียงส่วนเดียวเท่านั้นของความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์   ซึ่งเราห่วงใยต่อเจ้าของสินค้าเป็นอย่างยิ่ง

 

     จะเชื่อหรือไม่  แต่เราอยากแนะนำให้เลือกใช้ผู้รู้จริงเรื่องแบรนด์ดิ้ง มาช่วยสร้างแบรนด์ให้เลยจะเหมาะกว่า  เปรียบให้เห็นชัดๆ คือ….ทำไมไม่เอาหมอสูติฯ มาทำคลอดให้ จะปลอดภัยกว่าที่คุณจะเอาหมอรักษาหูคอจมูก  ไปทำคลอด  ซึ่งมันจะรอดหรือไม่อันนี้ต้องลองทบทวนดู

 

     อย่างในปัจจุบัน  บริษัท ศิตา เอเจนซี่ จำกัด  มีการออกแบบการบริการเอาไว้รองรับการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าและบริการ ที่เหมาะเจาะตามความต้องการและตามเงินทุนที่มีอยู่  ใครไม่เคยเห็น  ใครไม่เคยรู้เรื่องนี้ โทรไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 065-496-6356 , Line ID  k.cindy  ตอนนี้ได้เลย แล้วคุณจะรู้จักกับโลกของการสร้างแบรนด์มากกว่าที่ผ่านมา ซินดี้ นักยุทธศาสตร์แบรนด์ แห่ง ศิตา เอเจนซี่ และ  https://www.facebook.com/dobrandingbycindy?mibextid=ZbWKwL

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *