ยุทธจักรแบรนด์ดิ้ง “น้ำดื่ม” ร้อนทั้งกลยุทธ์ ร้อนทั้งอากาศ

SMmagonline – แม้จะกำหนดไว้ว่าประเทศไทยมีทั้งหมดสามฤดู  แต่ทำไมสภาพอากาศที่คนไทยเจอถึงมีแต่ร้อนกับร้อน มากกกก

     จึงไม่น่าแปลกที่ธุรกิจน้ำดื่ม   ยังจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องเสมอมา  สวนกระแสสินค้าประเภทอื่น ๆ อีกหลายชนิด  ที่กำลังล่มสลายหายไปจากตลาด

 

     และด้วยความต้องการน้ำดื่มที่มากขึ้น  ตามอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นนี้เอง  จึงทำให้การแข่งขันในตลาดน้ำดื่ม  จัดว่าดุเดือดเลือดระอุ  แบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว

 

     “น้ำดื่มถ้ามองด้วยตาอาจดูใสเหมือนกัน แต่แท้จริงแอบมีความต่างที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ นั่นคือรสชาติของน้ำดื่มแต่ละแบรนด์ต่างกัน เนื่องจากมีแหล่งน้ำและกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันนั่นเอง

 

     นอกจากเรื่องของรสชาติแล้ว ในตลาด  “น้ำดื่ม”  ยังมีการเดินเกมเปิดหน้าชก แข่งขันกันแบบหมัดต่อหมัดจัดหนักอย่างต่อเนื่อง  ทั้งในเรื่องแพคเกจจิ้งที่โดดเด่น   หรือการใช้พรีเซนเตอร์ที่โดนใจ

ตัวอย่างเช่น

  • น้ำทิพย์ ที่ตอนนี้ชูความรักษ์โลกหันมาใช้ขวดแบบบาง พร้อมตั้งสโลแกนให้กับขวดแบบใหม่ว่าเลือกดื่มบิด และเน้นขายความรักษ์โลก
  • น้ำดื่มคริสตัล สร้างความแตกต่างโดยมี นาย ณภัทร เป็นพรีเซนเตอร์
  • น้ำดื่มสิงห์ ที่มีความแข็งแรงของแบรนด์ โดยมี ณเดชน์ เป็นพรีเซนเตอร์
  • Nestle เพียวไลฟ์มี เป๊ก ผลิตโชค ซึ่งเป็นศิลปินที่มีกลุ่มแฟนคลับที่หนาแน่น มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์เจ้าของแบรนด์น้ำดื่ม

     เจ้าของน้ำดื่ม”  แบรนด์อื่นๆ ที่ผ่านมาพบกับเราในครั้งนี้หล่ะคะ… “คุณ”  ติดอาวุธจัดกลยุทธ์ดีๆ พร้อมออกมาสู้ในสนามแข่งขันที่ดุเดือดนี้หรือยัง ?

 

     รู้ลึก รู้จริง เรื่องแบรนด์ดิ้ง อยากได้ที่ปรึกษา ติดต่อหาเราสิคะ บริษัท ศิตา  เอเจนซี่  จำกัด T. 065-496-6356 Line Id.   k.cindy   ยินดีต้อนรับสู่โลกแบรนด์ ดิ้งนะคะ  และ  https://www.facebook.com/dobrandingbycindy?mibextid=ZbWKwL